Chương trình Đánh giá năng lực cho con

Sáng thứ 7 vừa qua trường Khải Minh đón chào đông đảo các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ đến với một không gian ngập bóng cây xanh để tham dự workshop và thử sức với các bài đánh giá năng lực đầu vào các lớp từ 1 – 5.
Các bạn học sinh đã khám phá các câu đố tư duy đầy thú vị, những trò chơi hấp dẫn với chữ cái và những thử thách IQ bằng Tiếng Anh đấy. Đặc biệt, các bạn nhỏ còn được trò chuyện với cô giáo Hồ Thanh Nga trong vòng phỏng vấn chỉ số EQ.
Trong lúc đó, các bố mẹ tham gia workshop cùng thầy Đặng Minh Tuấn và cô Phan Hồ Điệp với chủ đề “Cách thiết kế những trò chơi học tập tại nhà cho con”.
Thầy Đặng Minh Tuấn chia sẻ cùng bố mẹ trong buổi workshop
Các bố mẹ đã được thầy cô chia sẻ về cách đồng hành cùng con. Cô Phan Hồ Điệp đã gợi ý bố mẹ cách thiết kế trò chơi theo chủ đề 12 tháng vô cùng thú vị. Ví dụ như chủ đề của tháng 1 là “Lạnh”. Bố mẹ có thể cùng con chơi các các trò chơi với đá, làm các thí nghiệm liên quan tới nước đóng băng, chơi trò chơi “đóng băng”, àm sinh tốt đá xay, làm tan đá bằng nước ấm, trò chuyện về việc trái đất nóng lên và đọc câu chuyện “Trời nhiều mây và có thể có thịt viên”.
Cô Phan Hồ Điệp chia sẻ cùng bố mẹ trong buổi workshop
Buổi workshop và đánh giá năng lực nhận được sự quan tâm tích cực của bố mẹ. Mẹ bạn Huy Khánh chia sẻ: “Buổi workshop đã giúp mẹ có thêm những kiến thức và kĩ năng bổ ích trong lúc đồng hành cùng con. Đặc biệt là sau khi đánh giá năng lực, cả mẹ và con được trực tiếp cô Điệp và thầy Tuấn tư vấn lộ trình cá nhân cho con. Điều đó giúp mẹ có những định hướng đúng đắn khi chọn trường cho con.”
Cô Phan Hồ Điệp trực tiếp tư vấn lộ trình cá nhân cho học sinh

Đăng ký