Mùa trăng đầu tiên

MÙA TRĂNG ĐẦU TIÊN

Em đã từng tham gia Trung thu ở ba ngôi trường rồi. Nhưng đối với em, trung thu tại trường Tiểu học Khải Minh là vui nhất.

Trước hôm Trung thu diễn ra một ngày, các cô giáo đã cắt dòng chữ “Fly to the moon” để dán lên bảng. Các cô còn dặn chúng em mang theo đèn lồng nữa. Chúng em hồi hộp đón chờ Trung thu.

Rồi buổi lễ hội Trung thu cũng đến. Chiều hôm ấy trời mát mẻ, dễ chịu. Các cô tổ chức Trung thu ngay tại hội trường. Một tấm bạt to được trải ra. Tất cả học sinh chúng em ngồi trên tấm bạt, mắt hướng về phía sân khấu. Cô giáo trình chiếu video, đó là một bộ phim hoạt hình nói về nguồn gốc của đêm trung thu. Em xem phim và rất bất ngờ vì nó khác xa với những gì em tưởng tượng. Thật thú vị! Em chưa biết điều gì tiếp theo thì cô Trang bê lên một chiếc bàn nhỏ, trên đó có một cái mẹt với rất nhiều đồ lỉnh kỉnh. Mọi người ồ lên khi cô nói, cô sẽ dạy chúng em làm bánh dẻo.

 

Khối 1, khối 3, khối 4 xen kẽ nhau, mỗi nhóm có 6 học sinh. Vì các nhóm đã đủ người nên em được sang nhóm phụ huynh để làm. Bánh dẻo cũng dùng khuôn, có họa tiết giống với bánh nướng truyền thống. Em làm ra được một chiếc bánh rất đẹp. Sau đó em còn được tặng thêm một cái bánh nữa. Mọi người cùng khoe những chiếc bánh đáng yêu của mình với nhau.

Tết Trung thu là một ngày chúng em háo hức mong chờ nhất trong năm. Vì muốn chúng em có một ngày thật vui mà các cô ở Khải Minh đã chuẩn bị rất chu đáo, bất ngờ. Đây là hoạt động em chưa bao giờ thấy khi em học ở trường khác. Cầm chiếc bánh trên tay, em chợt nghĩ: Nếu không có Trung thu thì một năm trôi qua sẽ rất buồn chán, sẽ không có những bữa tiệc nhỏ vui vẻ bên bạn bè và thầy cô. Em mong sang năm nhà trường lại tổ chức Trung thu cho chúng em vui như năm nay.

Nguyễn Lan My – Học sinh Lớp 4A Năm học 2020 – 2021

Đăng ký