Đồng “Tuni”

Ở Khải Minh thầy cô giáo sáng tạo ra đồng tiền lưu hành nội bộ – gọi là đồng Tuni để làm phần thưởng cho các bạn nhỏ.

Thứ 6 hàng tuần các bạn sẽ mang những đồng Tuni có được để đổi quà. Các thầy cô cũng khéo nghĩ ra chủ đề đổi quà phong phú cho các bạn. Có khi là rau củ, có khi thì ngũ cốc, khi là các loại trứng, khi là đồ dùng học tập,… nên cứ làm các bạn háo hức suốt cả tuần.

Hôm nào đổi thực phẩm thì y như rằng mâm cơm tối hôm đó của các bạn có món đó. Không biết có phải là thực phẩm các con kiếm được không mà có bạn trước đây mẹ bảo chưa bao giờ thích ăn súp lơ lại trở nên rất thích món này. Vậy là tất cả các con sẽ đều ăn tối với mâm cơm có món ăn mình kiếm được và kể cho bố mẹ nghe những chuyện ở trường. Các con sẽ nhớ mãi niềm vui của ngày hôm đó và háo hức đến tuần học tiếp theo.

Hôm đổi rau củ, các bạn mê mẩn quả chanh vàng, vì trong gian bếp của người Việt thì quả chanh xanh vẫn phổ biến hơn. Có bạn mới chỉ thấy quả chanh vàng tươi này trong flash card Tiếng Anh, thế là bạn nào cũng sẵn sàng dốc hết Tuni ra để có được. Cô giáo mới mở một chương trình đấu giá, bạn nào trả nhiều Tuni nhất sẽ là chủ nhân của quả chanh này. Sau buổi đấu giá, bạn nhỏ chiến thắng vô cùng thích thú với quả chanh trên tay. Sang tuần, cả lớp và cô giáo đều không khỏi ngạc nhiên khi bạn ấy cố gắng rất nhiều để được cô giáo thưởng thêm Tuni. Hóa ra sau buổi đấu giá, bạn ấy không còn một đồng Tuni nào làm cả lớp ai cũng phì cười.

Trường Tiểu học Khải Minh – Học để khởi tâm tươi sáng!

 

Đăng ký