Đội ngũ giáo viên

THẦY CÔ KHẢI MINH – NHƯ MUÔN NGÀN TIA NẮNG

Người ta vẫn hay nói: Có duyên ắt sẽ gặp. Với chúng tôi, những thầy cô của Trường Tiểu học Khải Minh cũng đã đến với nhau bằng cái duyên như thế. Nhưng là cái duyên mà chúng tôi tự tạo ra. Dù mỗi người về với Khải Minh bằng một lí do khác nhau nhưng đều chung cái duyên với nỗi niềm khao khát được bước đi trên một con đường giáo dục tràn ngập năng lượng tích cực. Con đường giáo dục mà chúng tôi đã và đang lựa chọn để cùng bước đi không hề dễ dàng mà trái lại, vô vàn chông gai và thử thách. Mệt mỏi có, mẫu thuẫn có, vấp ngã có. Nhưng mệt mỏi cũng không sao, mâu thuẫn cũng không sao và kể cả vấp ngã cũng không sao. Chỉ cần chúng tôi luôn biết và luôn tin rằng: tất cả những ai thuộc về hai tiếng Khải Minh đều luôn ủng hộ và truyền năng lượng tích cực cho chúng tôi mỗi ngày.

GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM

Chúng tôi có những cô giáo chủ nhiệm đủ lứa tuổi: trẻ có, trung niên có. Ai cũng “xinh đẹp nhất” và “tuyệt vời nhất” trong con mắt học trò. Đó là những cô giáo chủ nhiệm luôn khiến Khải Minh tự hào về tài năng sư phạm và ngưỡng mộ trước một tình yêu từ tâm với học trò. Đó là những cô giáo luôn tràn ngập niềm háo hức như một đứa trẻ khi được tự tay làm những tấm thiệp handmade tặng sinh nhật học sinh. Đó là những cô giáo bần thần như thất tình khi bị học sinh dỗi yêu. Đó là những cô giáo cười tủm tỉm một mình cả ngày khi đọc được những dòng văn ngô nghê dễ thương của học trò. Và đó chính là những cô giáo đầy đáng yêu mà chúng tôi trân quý giới thiệu sau đây:

Cô Phạm Hà Trang – Giáo viên chủ nhiệm lớp 1A năm học 2020 – 2021: Tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Giáo dục Tiểu học – Sư phạm Tiếng Anh, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Cô Nguyễn Thị Thuỷ – Giáo viên chủ nhiệm lớp 3A năm học 2020 – 2021: Tốt nghiệp bằng Giỏi khoa Giáo dục Tiểu học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Cô Hồ Thanh Nga – Giáo viên chủ nhiệm lớp 4A năm học 2020 – 2021: Tốt nghiệp bằng Giỏi khoa Giáo dục Tiểu học, trường Đại học Thủ đô.

     STEM VÀ TIN HỌC

Chúng tôi còn có những thầy cô được mệnh danh là “siêu phù thuỷ” trong mắt bọn trẻ vì luôn mang đến Khải Minh những phép màu vô cùng kì diệu. Đó chính là thầy Lê Ngọc Quân – giáo viên môn STEM và cô Nhữ Thị Việt Hoa – giáo viên môn Tin học. 

Thầy Lê Ngọc Quân – Giáo viên môn STEAM Tốt nghiệp bằng Xuất sắc chuyên ngành Hoá học – Sư phạm Tiếng Anh, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Cô Nhữ Thị Việt Hoa – Giáo viên môn Tin học và là giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Có biết bao điều kì thú về thế giới xung quanh mà các nhà khoa học nhí được bước vào và thoả sức khám phá trong mỗi tiết học của thầy Quân và cô Hoa. Thật tuyệt vời biết bao nếu trong cuộc đời mỗi học sinh, có những phút giây được đắm mình vào vũ trụ của bao điều huyền bí để các con có thể say mê đi tiếp những quãng đường học tập đầy thử thách phía trước và để lòng có thể lắng lại, như vừa bước ra từ thế giới thần tiên. 

     NGHỆ THUẬT VÀ THỂ CHẤT

Chúng tôi đặc biệt có những thầy cô luôn chiếm trọn niềm yêu thích của học trò trong mỗi giờ học. Không ai khác ngoài bộ ba thầy cô siêu dễ thương phụ trách các môn nghệ thuật và thể chất. Thầy Doãn Đức Hào “đẹp trai trong lòng học trò” luôn khiến bất cứ ai dù chỉ là đi ngang qua tiết học của thầy thôi cũng đủ xao xuyến vì sự ân cần thầy dành cho từng học sinh. Điều thầy rèn luyện cho các con qua từng buổi học không chỉ là sự dẻo dai của cơ bắp, sự nhanh nhẹn của đôi chân mà quan trọng hơn còn là một tinh thần không bỏ cuộc. Từng lời động viên, từng nhịp đỡ tay của thầy chắc chắn sẽ khiến tâm hồn các con trở nên mạnh mẽ và bình an biết nhường nào. 

Thầy Doãn Đức Hào – Giáo viên môn Thể chất đến từ Trung tâm Kidsport.

Điều tạo nên sức hút của cô Hoàng Nguyệt Linh và cô Kiều Thị Bích có lẽ không gì khác ngoài một thế giới ngập tràn sắc màu và âm nhạc – nơi các bạn nhỏ có thể thoả sức thể hiện cá tính của riêng mình. Khó có môn học nào ở Khải Minh có thể vượt qua được môn Mĩ thuật của cô Linh về độ sáng tạo và môn Âm nhạc của cô Bích về độ say mê. Đây thực sự là những môn học mà các con có cơ hội phát triển tối đa khả năng vận động tinh và óc thẩm mĩ dưới các phương pháp dạy học nghệ thuật tích cực và khai phá. Hai cô giáo nghệ thuật xinh đẹp của Khải Minh hiện đang được đào tạo chuyên môn tại trung tâm nghệ thuật Solart do NS Đặng Châu Anh sáng lập và điều hành. 

Cô Hoàng Nguyệt Linh – Giáo viên môn Mĩ thuật 

Cô Kiều Thị Bích – Giáo viên môn Âm nhạc

     TIẾNG ANH

Nhắc đến tập thể thầy cô trường Tiểu học Khải Minh thì không thể không “khoe” đến đội ngũ giáo viên Tiếng Anh của nhà trường. Nếu được đặt một nickname cho tổ Tiếng Anh thì có lẽ cái tên “Super cute team” quả thực rất phù hợp. Biệt đội siêu đáng yêu này đến từ các quốc gia khác nhau, ở các lứa tuổi khác nhau nhưng đều chung nguồn năng lượng siêu to khổng lồ. Một nguồn năng lượng sáng tạo và cống hiến dồi dào đến mức luôn khiến bất cứ ai cũng phải nể phục. Nhờ có sự chia sẻ và học hỏi lẫn nhau trong từng tiết dạy học và dự giờ mà tất cả thầy cô ở Khải Minh đều tích luỹ được kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn quý báu từ các thầy cô bộ môn Tiếng Anh.

Cô Hoàng Thanh Tuyền – Giáo viên Tiếng Anh giảng dạy bộ môn Cambridge Global English và Show and Tell

Cô Phạm Thanh Huyền – Giáo viên Tiếng Anh giảng dạy bộ môn Cambridge Global English và Show and Tell

Cô Mary – Giáo viên Tiếng Anh giảng dạy bộ môn I can read 

Thầy Borris – Giáo viên Tiếng Anh giảng dạy bộ môn Cambridge Global English

Thầy Petar – Giáo viên Tiếng Anh giảng dạy bộ môn Cambridge Maths 

Thầy Lê Ngọc Quân – Giáo viên Tiếng Anh giảng dạy bộ môn Cambridge Science 

Vì có nhau như thế, vấp ngã với chúng tôi không bao giờ là thất bại, thử thách với chúng tôi không bao giờ là đối thủ. Vấp ngã là lúc thầy cô Khải Minh hiểu mình hơn, hiểu học sinh hơn và cùng nhau bắt đầu lại một cách tốt hơn. Và vì những người đồng hành tự tìm đến nhau sẽ luôn bước cùng nhau đến cuối con đường mà mình đã chọn và cống hiến. 

Trường Tiểu học Khải Minh – Học để khởi tâm tươi sáng!

Đăng ký