THAM QUAN DÃ NGOẠI

Các buổi tham quan dã ngoại là một trong những hoạt động ngoại khóa được nhiều học sinh yêu thích. Các em sẽ được tham quan danh lam thắng cảnh trong nước như công viên thiên nhiên, khu du lịch sinh thái, di tích lịch sử hoặc các hoạt động nghệ thuật truyền thống như múa rối nước, xiếc dân tộc…

Học sinh sẽ di chuyển đến các địa điểm tham quan, dã ngoại theo lớp, trường. Chuyến đi thường được nhà trường phối hợp tổ chức với các đơn vị du lịch chuyên nghiệp, bài bản nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn. Hướng dẫn viên du lịch cùng thầy cô giáo sẽ quản lý học sinh tại điểm đến, giúp các em tìm hiểu thông tin về lịch sử, văn hóa tại khu tham quan.

Tham quan, dã ngoại giúp học sinh tiểu học có cơ hội gần gũi với thiên nhiên, rèn luyện thể chất và trau dồi thêm vốn kiến thức thực tế. Chuyến đi còn giúp các em thư giãn, thả lỏng tinh thần ngoài thời gian học tập trên lớp.

KHÁM PHÁ LÀNG GỐM BÁT TRÀNG

Các bạn học sinh trường Tiểu học Khải Minh đã có một ngày trải nghiệm đáng nhớ tại Làng gốm Bát Tràng – một làng nghề lâu đời nổi tiếng nằm ở ngoại thành Hà Nội.

Trước buổi tham quan, các bạn học sinh đã cùng cô giáo tìm hiểu trước một số thông tin về Làng gốm, chuẩn bị đồ dùng cần thiết và sẵn sàng khám phá nhiều điều mới lạ trong chuyến đi đặc biệt này. Cảm giác háo hức thể hiện trên khuôn mặt các bạn khi xếp hàng tập trung và suốt hành trình di chuyển đến điểm học tập trải nghiệm.

Với nhiều bạn, đây là lần đầu tiên được tham quan Làng gốm Bát Tràng, trực tiếp quan sát các công đoạn làm gốm và chứng kiến người thợ gốm tỉ mỉ trang trí từng nét nhỏ trên sản phẩm xinh xắn. Con con đã được các cô chú sống trong làng nghề giới thiệu về quá trình phát triển gốm từ thời xưa. Các bạn đã hiểu hơn về lịch sử của Bát Tràng, từ một ngôi làng làm gốm chỉ phục vụ cho cư dân trong làng, qua thời gian, sản phẩm gốm nơi đây đã trở nên quen thuộc không chỉ với người Việt Nam mà còn với du khách trên thế giới. Mỗi thành phẩm gốm đều chứa đựng giá trị truyền thống văn hóa, nghệ thuật và nét đẹp tinh hoa dân tộc.

Sau khi được các cô chú nghệ nhân hướng dẫn, từng bạn đã được trực tiếp trải nghiệm hoạt động làm gốm. Bạn nào cũng rất tập trung, khéo léo để nhào nặn đất, xoay, vuốt và cố gắng tạo hình cho “tác phẩm” của mình có phong cách riêng. Không chỉ vậy, các bạn còn tham gia trò chơi “Thi trang trí gốm” và hoàn thành bộ sản phẩm độc đáo, ấn tượng.

Qua chuyến tham quan làng gốm cổ Bát Tràng, các bạn nhỏ trường Tiểu học Khải Minh đã có cơ hội hiểu thêm về những người nghệ nhân nơi đây. Đặc biệt, thông qua buổi trải nghiệm bổ ích, các bạn đã thêm yêu nghề gốm thủ công của dân tộc, biết đề cao tinh thần lao động và học cách trân trọng thành quả do mình tạo ra.

Trường Tiểu học Khải Minh – Học để khởi tâm tươi sáng!

 

Tại sao nên lựa chọn Tuniver?

Lộ trình học tập cá nhân - Personalized Learning

Áp dụng STEAM trong giảng dạy - STEAM Education Approach

Học qua trải nghiệm - Learning by Doing

Dạy học dự án - Inquiry Based Learning

Trợ giảng số - Teaching and Learning with Technology

https://tuniver.edu.vn/wp-content/uploads/2020/09/icon_01.png
https://tuniver.edu.vn/wp-content/uploads/2020/09/icon_02.png
https://tuniver.edu.vn/wp-content/uploads/2020/09/icon_03.png
https://tuniver.edu.vn/wp-content/uploads/2020/09/icon_04.png
https://tuniver.edu.vn/wp-content/uploads/2020/09/icon_05.png

Đăng ký