DỰ ÁN HỌC TẬP

Dự án học tập là một hoạt động trong đó các em học sinh được chia nhóm để thực hiện một nhiệm vụ phức hợp, có sự kết hợp giữa nhiều kiến thức và kĩ năng để tạo ra các sản phẩm.

Nhiệm vụ này được học sinh thực hiện với tính tự lực cao trong toàn bộ quá trình thực hiện dự án, từ việc xác định mục đích, lập kế họach, đến việc thực hiện, theo dõi, kiểm tra, điều chỉnh và rút kinh nghiệm.

Hoạt động này giúp các em học sinh rèn luyện kĩ năng tư duy, kĩ năng làm việc nhóm và phát hiện các tố chất nổi trội của từng em.

Dự án “Vườn xanh em trồng” là dự án học tập kết hợp giữa bộ môn Tự nhiên – Xã hội và môn Tiếng Việt.

Bằng những trải nghiệm của bản thân về chủ đề “Các loại rau” trong môi trường thực tế, ở nhà, ở trường hay trong những chuyến tham quan vườn sinh thái, các em đã bắt tay vào 3 giai đoạn của dự án bao gồm: Tìm hiểu về các loại rau, các kiến thức liên quan đến trồng và chăm sóc cây; tiến hành gieo hạt và chăm sóc cây tại trường; nghiệm thu sản phẩm, lên ý tưởng cho thực đơn trong tuần của gia đình.

Trong thời gian 1 tháng diễn ra dự án học tập này, các bạn học sinh đã hiểu về sự phong phú của các loại cây, biết cách trồng và thu hoạch một số loại cây rau cơ bản, biết lựa chọn các loại rau trong thực đơn hàng ngày.

Tại sao nên lựa chọn Tuniver?

Lộ trình học tập cá nhân - Personalized Learning

Áp dụng STEAM trong giảng dạy - STEAM Education Approach

Học qua trải nghiệm - Learning by Doing

Dạy học dự án - Inquiry Based Learning

Trợ giảng số - Teaching and Learning with Technology

https://tuniver.edu.vn/wp-content/uploads/2020/09/icon_01.png
https://tuniver.edu.vn/wp-content/uploads/2020/09/icon_02.png
https://tuniver.edu.vn/wp-content/uploads/2020/09/icon_03.png
https://tuniver.edu.vn/wp-content/uploads/2020/09/icon_04.png
https://tuniver.edu.vn/wp-content/uploads/2020/09/icon_05.png

Đăng ký