Người mẹ 3 lần tìm trường cho con

Chị Nhung là mẹ của 2 bạn Lan My và Đăng Quang. Chuyện xưa kể về mẹ Mạnh Tử với 3 lần chuyển nhà để con có được môi trường giáo dục tốt nhất, thì ở chị Nhung cũng có những điểm như vậy, chị cũng trải qua 3 lần tìm trường cho con. Lắng nghe kinh nghiệm của chị Nhung về hành trình tìm trường tuy vất vả nhưng cũng thật hạnh phúc của một “người mẹ”.
“Chọn trường tư cho con học cũng cần có kinh nghiệm, kinh nghiệm của mình là:
– Chủ tịch hội đồng nhà trường có phải người làm giáo dục không?
– Hiệu trưởng là ai, vì người có tâm mới tuyển được giáo viên có tâm, người vô tâm thì cô giáo sẽ như robot – hết việc hết trách nhiệm là xong.
– Cô chủ nhiệm của con là ai, là người áp đặt hay phát huy sự sáng tạo?
Sau đó mới tới cơ sở vật chất, to đẹp, nổi tiếng, hay bao nhiêu giải – mà thực ra đoạn sau mình chỉ quan tâm mỗi cơ sở vật chất cơ bản và sáng tạo thôi, chứ to đẹp cũng không quá quan trọng.
Nếu chọn trường công (mà được chọn) thì mình khuyên nên chọn cô Chủ nhiệm thôi, Mimi (biệt danh của Lan My) lớp 1 được học một cô giáo chủ nhiệm có gần 20 năm kinh nghiệm, hồi đó với mình không khác gì bắt được vàng. Vì lớp 2 cô không theo lên, nên mình chuyển trường cho con.
Mình cũng biết các mẹ chọn cho con học trường có sẵn uy tín để đỡ phải nghĩ nhiều, nhưng trường càng to, thì tính cá nhân hoá càng thấp, 2 năm Mimi học ****** mình đã quan sát kỹ và kinh nghiệm hơn nhiều trong chuyện chọn trường.
Mà thôi, cho con học đâu cũng được, nhưng nên đến Khải Minh test thử, mẹ thì thêm thông tin đồng hành cùng con học lớp 1, đỡ phải hoảng sợ, con thì được một buổi chơi với học siêu vui với cô Trang – cô Chủ nhiệm đặc biệt đang dạy Cá (biệt danh của Đăng Quang).
Năm ngoái mình cũng chỉ vô tình đưa 2 bạn đi test thử ở Khải Minh, ngồi suốt 3 tiếng nghe thầy Đặng Minh Tuấn thuyết trình, hỏi nhiều tới mức bị cả thầy và phụ huynh tham gia nhắc nhở, về nhà cả nhà phản đối vì trường vừa mới mở, vẫn quyết cho con theo. Và bây giờ, có thể tự hào với cả nhà, mình là người mẹ biết lựa chọn :))) các con còn suốt ngày nói cảm ơn mẹ, cảm ơn mẹ :)))”

Đăng ký